-11%
Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn

Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn

Tác giả:
Xuất bản: 2011
NXB: Hội Nhà Văn
Dạng bìa: Mềm
Kích thước: 13 x 21 cm
Khối lượng: 250 g
Giá bìa: 39.000VNĐ
Giá bán: 35.000 VNĐ
Bạn nhận được 117 điểm thưởng khi mua cuốn sách này
Hết hàng
  • Giới thiệu
 
 
“ Nếu biết trăm năm là hữu hạn, cớ gì ta không sống thật sâu…”
Nếu biết trăm năm là hữu hạn, đưa người đọc đến nhiều tầng của cung bậc cảm xúc, đến nhiều không gian tưởng chừng ta không thể quay về. Vừa hoài niệm, sâu sắc, vừa giản dị, chân thành, vừa quá khứ, hiện tại. Nếu biết trăm năm là hữu hạn cứ thế cuốn ta đi một cách nhẹ nhàng và đầy sâu lắng…
Với tập hợp 40 truyện ngắn, chắc hẳn đâu đó xung quanh những câu chuyện ấy, ta sẽ vô tình bắt gặp chính ta. Nếu biết trăm năm là hữu hạn là một quyển sách dành cho nhiều người.
Nhận xét của bạn đọc (5 nhận xét)
 
 
 
 
 
Mình hơi thất vọng về cuốn sách này. Trước khi mua mình đã đọc nhiều nhận xét khen ngợi cuốn sách này nhưng khi mình đọc thì thực là ngán ngẫm. Có lẽ bởi mình không thích những kiểu triết lý như vậy. Đồng ý là hầu như cái nào cũng đúng, cũng rất có lý nhưng mình lại không thích. Cho nên đến bây giờ vẫn chưa đọc xong quyển sách này. Ai cũng biết cuộc sống này là hữu hạn, vì vậy phải sống sao cho ý nghĩa nhưng mà để biến nó từ lý thuyết thành hành động thì cũng là cả một con đường dài và nhiều thử thách. Làm sao để người đọc ghi nhớ mãi những điều mình đã đọc và khích lệ họ biến những điều đã đọc thành hành động. Ở đây, Nếu biết trăm năm là hữu hạn chưa làm được điều đó. Nó mới chỉ chỉ ra cho người đọc biết những gì mình đã và đang bỏ lỡ để họ nhìn lại, chứ chưa thể kích thích họ thực hiện điều họ đã nhận ra. Mà như vậy thì con người ta rất dễ lãng quên đi. Hy vọng trong tương lai tác giả sẽ có những tác phẩm thú vị và hấp dẫn hơn.
 
 
 
 
 
Đọc những truyện ngắn trong "Nếu biết trăm năm là hữu hạn" tôi nhận ra nhiều điều mà trước đây không nghĩ đến. Đôi khi ta sống hời hợt, yêu thương cũng chỉ có giới hạn thôi bởi sợ mình sẽ bị hụt hẫng nhiều nếu chẳng may có chia tay. Nhưng biết đâu rằng thời gian cứ vẫn trôi, cuộc đời ngắn ngủi và bộn bề, và biết đâu có lúc ta nhìn lại sẽ thấy tiếc về quãng thời gian mình sống phung phí. Tác giả đã giúp tôi nhận ra rằng ngay lúc này đây hãy "sống thật sâu", đừng nên phung phí cuộc đời ngắn ngủi vô cùng của mình bằng những nỗi hoang mang vô nghĩa và hèn nhát. Sống hết mình để mỗi giây phút của cuộc sống này trở nên ý nghĩa.
 
 
 
 
 
Nếu biết trăm năm là hữu hạn, cớ gì ta không sống thật sâu... Một câu văn mà lại hay như câu thơ vậy, chỉ một câu thôi đã làm mình bủn rủn bởi nó tác động vào mọi giác quan của mình, kích thích mình phải sống sao ý nghĩa hơn. Từng câu chuyện trong cuốn sách nhỏ này như liều thuốc tinh thần khích lệ mình mỗi khi mình cảm thấy chán nản và mất niềm tin vào cuộc sống. Tác giả đã chứng minh cho mình thấy rằng cuộc sống này do mình lựa chọn, bởi vậy cớ sao ta không chọn niềm vui và hạnh phúc. Cuộc đời này vẫn đẹp lắm, cảm ơn tác giả đã nhắc nhở mình điều đó...
 
 
 
 
 
Mỗi lần đọc cuốn sách này mình lại có một cảm xúc khác, bởi những thông điệp mà tác giả gửi gắm trong từng câu chuyện trong cuốn sách này không phải đọc một lần là hiểu ngay và hiểu hết được. Khi vấp ngã trong cuộc sống mình lại tìm lại Nếu biết trăm năm là hữu hạn để nhận được những lời khuyên quý giá vô cùng, để thấy rằng mình vẫn còn hạnh phúc lắm, và để thấy rằng cuộc sống không phải bao giờ cũng là màu hồng nhưng chưa bao giờ là kết thúc đối với những người có niềm tin. Một tác phẩm thật sự hay và giàu ý nghĩa.
 
 
 
 
 
nếu biết trăm năm là hữu hạn, quả là tác phẩm hay, k bởi cái tên mà nd cuốn sách nữa. đọc cuốn sách khiến mình cảm nhận và rút ra được nhiều điều, thời gian hữu hạn với cuộc sống này, hãy nên sống với tất cả những gì có thể
Xem thêm(5 nhận xét)
Ẩn(5  nhận xét)

Gửi đánh giá của bạn

 
 
 
 
 

Nhận ngay điểm thưởng khi chia sẻ

. Là hệ thống điểm thưởng (giá trị quy đổi 1 điểm tương ứng 5 đồng) được dùng khi mua hàng tại Atlazbooks

Điều kiện để được cộng điểm: 
-  Trước khi gửi nhận xét bạn phải đăng nhập tài khoản tại Atlazbooks. 
-  Sau khi gửi nhận xét, ban quản trị sẽ duyệt trong vòng 24h làm việc, nếu nhận xét hợp lệ sẽ được hiển thị và cộng điểm. 
. Mỗi nhận xét được duyệt sẽ được tặng: 
- 200 điểm cho khách hàng đã từng mua hàng thành công tại Atlazbooks 
- 100 điểm cho khách hàng chưa từng mua hàng thành công.

Tham khảo thêm mẹo viết comment hay tại đây!

8h - 21h/T2-T6
8h30-13h00 T7

04.8585.7656/0984.526.521

Hỗ trợ trực tuyến

atlazbooks.hotro2atlazbooksMs. Hà
 

* 23 Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, TP Hà Nội

* 31/1 Đường 8, Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

 
 

Sách cùng thể loại

Chỉ còn 4 ngày là hết tháng Tư

Giá bìa:46.000 VNĐ
Giá bán: 39.000 VNĐ

Em là tất cả của tôi

Giá bìa:68.000 VNĐ
Giá bán: 54.500 VNĐ

Nữ hoàng tạo mẫu tóc

Giá bìa:95.000 VNĐ
Giá bán: 76.000 VNĐ

Bàn Tay và Nụ Hôn

Giá bìa:70.000 VNĐ
Giá bán: 59.000 VNĐ

Những vết xước màu rêu

Giá bìa:60.000 VNĐ
Giá bán: 48.000 VNĐ

Ràng Buộc Ẩn

Giá bìa:105.000 VNĐ
Giá bán: 94.000 VNĐ
NHẬN TIN KHUYẾN MÃI