-20%
Phê như con tê tê -Thành ngữ sành điệu bằng tranh

Phê như con tê tê -Thành ngữ sành điệu bằng tranh

Tác giả: Thành Phong
NXB: Mỹ thuật
Năm xuất bản: 2013-03-01
Dạng bìa: Mềm
Kích thước: 15.5 x 15.5 cm
Khối lượng: 350 g
Giá bìa: 54.000VNĐ
Giá bán: 43.500 VNĐ
Bạn nhận được 145 điểm thưởng khi mua cuốn sách này
  • Giới thiệu
  • Tác giả
  • Đọc thử nội dung
 
 
 Phê như con tê tê là ấn phẩm tái bản có sửa chữa bổ sung của cuốn "Sát thủ đầu mưng mủ"  - một cuốn sách từng tạo ra hiện tượng xuất bản một thời. Những hình ảnh và câu nói gặp nhiều tranh cãi trong Sát thủ đầu mưng mủ đã được chỉnh sửa lại và thay thế bằng những câu mới không kém phần hài hước và châm biếm.
 
Họa sĩ Thành Phong cũng cho biết thêm sẽ có những câu nghe hơi tục nhưng hình ảnh minh họa lại vô cùng dí dỏm nên sẽ không làm bạn đọc khó chịu. Thậm chí bạn đọc sẽ nhìn thấy sự hài hước và lành mạnh trong các tranh truyện đó.

Trích
Tôi cảm thấy phấn khởi và vui mừng khi cuốn Sát thủ đầu mưng mủ được chỉnh sửa và cấp phép xuất bản trở lại với cái tên Phê như con tê tê.

Cuốn sách, mà tác giả gọi là “thành ngữ sành điệu" bằng tranh này, xuất bản vào cuối năm 2011 và ngay lập tức đã tạo nên hiệu ứng mạnh mẽ trong dư luận bạn đọc. Có nhiều luồng phản ứng trái chiều nhau. Nhiều người đồng tình, chia sẻ, nhưng cũng không ít người chê bai, phản đối quyết liệt...

Với tư cách là một người đọc, và với tư cách là một người nghiên cứu ngôn ngữ, tôi coi sự kiện này là chuyện bình thường và là một tín hiệu tốt. Bởi nó thể hiện sự quan tâm của xã hội nói chung về các sản phẩm văn hóa đọc, đặc biệt là sự suy nghĩ, lo lắng, trăn trở của cộng đồng trong việc bảo vệ và giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt - một trong những nhân tố làm nên “quốc hồn, quốc túy” của dân tộc Việt Nam có từ ngàn đời qua. Thực tế, mọi cái chuẩn, cái đúng của ngôn ngữ luôn luôn bắt đầu từ những cái được coi là mới lạ, lệch chuẩn. Chuẩn chính là cái được lựa chọn trên cơ sở những cái đang có mà thôi.

Trên báo Thể thao & Văn hóa (số 299, 26-10-2011), trong bài “Cần lắng nghe giới trẻ” tôi đã có ý kiến, lưu ý mọi người về một mảng tư liệu ngôn ngữ rất cần phải quan tâm, khảo sát. Đó là các từ ngữ, các lối nói của một bộ phận giới trẻ (thuộc dòng 8X, 9X và 10X) hôm nay. Giới trẻ sống trong một thế giới mớí, được tiếp xúc với nhiều luồng thông tin và công nghệ hiện đại, họ đang thể hiện một cách nhìn và một cách thể hiện riêng (về lối sống, trang phục, nói năng...). Những điều đó có


 
Mục lục
Ác ôn vùng nông thôn
Ăn trong nồi, ngồi trong xó
Bét nhè con gà què
Bộ đội phải chơi trội
Bó tay con gà quay
Buồn như con chuồn chuồn
Chán như con gián
...
 
---
 
Atlazbooks mời các bạn đón đọc!

BÁO CHÍ GIỚI THIỆU
'Phê như con tê tê' góp nhặt ngôn ngữ người trẻ

Tập 'Thành ngữ sành điệu' bằng tranh vừa tái xuất với nhiều câu nói đời thường tếu táo.
Phê như con tê tê là cuốn sách tập hợp kèm minh họa bằng tranh những thành ngữ, tục ngữ hoặc những “câu cửa miệng”. Những câu này không chỉ được giới trẻ dùng mà không ít người lớn tuổi đã sử dụng chúng một cách thoải mái, vui vẻ… Cuốn sách được thực hiện theo ý tưởng của nhóm tác giả, được họa sĩ Thành Phong thể hiện bằng những minh họa sinh động, hài hước. Đây được xem là phiên bản mới của cuốn Sát thủ đầu mưng mủ gây xôn xao dư luận vào năm 2011.
Tháng 8/2011, tập “thành ngữ sành điệu” Sát thủ đầu mưng mủ do Nhã Nam liên kết với Nhà xuất bản Mỹ Thuật ra đời gây nhiều tranh luận trong bạn đọc và giới báo chí... Nhiều người đồng tình, chia sẻ với nội dung cuốn sách. Nhưng không ít ý kiến chê bai, phản đối gay gắt ấn phẩm này. Sau đó, NXB Mỹ Thuật quyết định ngừng phát hành cuốn sách để thẩm định nội dung.
 
Sau một thời gian dài lắng nghe những ý kiến đóng góp của bạn đọc, nhóm tác giả cùng đơn vị xuất bản rà soát lại toàn bộ danh mục các thành ngữ có minh họa của Sát thủ đầu mưng mủ trước kia. Tên cuốn sách được thay đổi để phù hợp với nội dung hơn. Sách cũng có lời giới thiệu tương đối đầy đủ, phân tích rõ ràng cụ thể của Phó Giáo sư Tiến sĩ Phạm Văn Tình, một chuyên gia về ngôn ngữ là hiện là Phó Tổng biên tập Tạp chí Từ điển học. Tại bìa 4, cuốn sách được bổ sung các lời nhận xét ngắn gọn của Giáo sư Văn Như Cương, Giáo sư Tiến sĩ ngôn ngữ học Hoàng Dũng và nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên.
“Giới trẻ có cách ăn nói tếu táo của họ, sao lại bắt họ phải nghiêm chỉnh mới cho là hay? Còn chuyện lệch về đạo đức thì không đến nỗi như thế... Giới trẻ muốn khẳng định mình và ở đây là khẳng định bằng ngôn ngữ của riêng họ…”, Phó Giáo sư - Tiến sĩ ngôn ngữ học Hoàng Dũng nhận định. Còn Giáo sư - Tiến sĩ ngôn ngữ học Phạm Đức Dương cho rằng: “… ngôn ngữ truyền thông đại chúng của Việt Nam đặc biệt phát triển. Tôi nghĩ cần có những người sưu tầm giới thiệu những từ ngữ mới... Việc sưu tập lại các thành ngữ mà hiện nay giới trẻ đang sử dụng trong ngôn ngữ đời sống hằng ngày của họ, như tập sách này là rất đáng cổ vũ”.
 
Nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên chia sẻ, có thể vài năm nữa, những câu nói trong Phê như con tê tê sẽ không còn được sử dụng. Vì thế, cuốn sách chính là tài liệu giúp tìm hiểu ngôn ngữ đường phố, ngôn ngữ thành thị một thời của lứa tuổi trẻ.
 
Tác giả cuốn sách là họa sĩ Thành Phong. Anh sinh năm 1986, tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Hà Nội. Thành Phong sinh ra trong một gia đình có truyền thống hội họa. Bố anh là Phó giáo sư, trưởng khoa Điêu khắc Đại học Mỹ thuật Hà Nội. Mẹ là Thạc sĩ, giảng viên khoa Sư phạm Mỹ thuật (ĐH Sư phạm Nghệ thuật trung ương).
 
Thành Phong là thành viên nhóm vẽ truyện tranh Phong Dương, nổi tiếng trong giới truyện tranh trẻ với những tác phẩm từng trở thành trào lưu cho nét vẽ của truyện tranh Việt Nam. Anh từng tham dự triển lãm Espai Cromatic (Tây Ban Nha), Festival truyện tranh quốc tế Bucheon (Hàn Quốc). Năm 2010, tác phẩm Bicof Story của anh được chọn đăng trong tuyển tập truyện tranh của các họa sĩ trẻ Đông Nam Á. Đến năm 2011, truyện tranh Người hóa hổ trong bộ tranh truyện cổ tích Việt Nam do Nhã Nam xuất bản được trao giải thưởng đặc biệt tại Liên hoan Truyện tranh và hoạt họa trẻ châu Á.
(Theo VnExpress)
 
 
Nhận xét của bạn đọc (2 nhận xét)
 
 
 
 
 
Một cuốn sách rất đặc biệt và thú vị, đọc rất nhanh nhưng lúc nào buồn có thể giở ra đọc lại. Vậy nhưng chắc chắn những hình ảnh trong cuốn sách vẫn khiến bạn bật cười sảng khoái. Mình cực thích bìa và hình ảnh của cuốn sách này, rất đẹp và vui nhộn
 
 
 
 
 
Cuốn sách hài hước, dí dỏm, tổng hợp lại những câu nói của tuổi teen mình, nhiều khi có sử dụng, có nói rồi mà không để ý. Đây sẽ là món quà bổ ích giúp chúng ta giải trí sau mỗi giờ học căng thẳng!

Gửi đánh giá của bạn

 
 
 
 
 

Nhận ngay điểm thưởng khi chia sẻ

. Là hệ thống điểm thưởng (giá trị quy đổi 1 điểm tương ứng 5 đồng) được dùng khi mua hàng tại Atlazbooks

Điều kiện để được cộng điểm: 
-  Trước khi gửi nhận xét bạn phải đăng nhập tài khoản tại Atlazbooks. 
-  Sau khi gửi nhận xét, ban quản trị sẽ duyệt trong vòng 24h làm việc, nếu nhận xét hợp lệ sẽ được hiển thị và cộng điểm. 
. Mỗi nhận xét được duyệt sẽ được tặng: 
- 200 điểm cho khách hàng đã từng mua hàng thành công tại Atlazbooks 
- 100 điểm cho khách hàng chưa từng mua hàng thành công.

Tham khảo thêm chính sách điểm thưởng
Thảo luận

8h - 21h/T2-T6
8h30-13h00 T7

04.8585.7656/0984.526.521

Hỗ trợ trực tuyến

atlazbooks.hotro2atlazbooksMs. Hà
 

* 23 Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, TP Hà Nội

* 31/1 Đường 8, Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

 
 

Sách cùng thể loại

Việt nam xưa (sách ảnh - tập 3)

Giá bìa:160.000 VNĐ
Giá bán: 144.000 VNĐ

Ăn vặt Sài Gòn

Giá bìa:490.000 VNĐ
Giá bán: 441.000 VNĐ

Trẻ em thời chiến - Sách ảnh

Giá bìa:150.000 VNĐ
Giá bán: 120.000 VNĐ

The pink choice - Yêu là yêu

Giá bìa:120.000 VNĐ
Giá bán: 96.000 VNĐ

Một ngày của bố

Giá bìa:60.000 VNĐ
Giá bán: 48.000 VNĐ

Đà Lạt xưa (sách ảnh)

Giá bìa:160.000 VNĐ
Giá bán: 144.000 VNĐ
NHẬN TIN KHUYẾN MÃI