-20%
Quốc gia khởi nghiệp
test alt

Quốc gia khởi nghiệp (Start up Nation)

Tác giả:
Xuất bản: 2013
NXB: Thế giới
Dạng bìa: Mềm
Kích thước: 13x20.5 cm
Khối lượng: 460 g
Giá bìa: 99.000VNĐ
Giá bán: 79.500 VNĐ
Bạn nhận được 265 điểm thưởng khi mua cuốn sách này
  • Giới thiệu
  • Báo chí giới thiệu
  • Đọc thử nội dung
 
 
Làm thế nào một một quốc gia nhỏ bé như Israel lại có thể tồn tại giữa sự thù địch của các quốc gia lân cận, không những thế còn phát triển thần kỳ trở thành một quốc gia có nền công nghệ hàng đầu thế giới, có những sáng tạo vượt bậc trong các lĩnh vực công nghệ, quân sự và dân sự?
 
"Quốc gia khởi nghiệp" sẽ tiết lộ lời giải cho những băn khoăn đó.
 
Với ngòi bút sắc sảo, phong phú và tập trung những lời nhận xét thực tế từ những doanh nhân thành công hàng đầu, “ Quốc gia khởi nghiệp” đã đem đến những cái nhìn mới mẻ về con người và đất nước Israel, làm sáng tỏ phần nào những thành công tưởng chừng như không tưởng của đất nước nhỏ bé này. Cá tính quyết liệt, dám thách thức và sáng tạo không ngừng của những con người Do Thái lưu vong, chạy trốn và sống sót sau những cuộc thảm sát trong Chiến tranh thế giới thứ II, không cam chịu cuộc sống nghèo khó, họ đã cùng với những người theo Chủ nghĩa Phục quốc Do Thái gầy dựng và bảo vệ đất nước Israel bằng chính sức lực của mình và khiến cả thế giới phải kinh ngạc.
 
Ngày nay, Israel là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới và có lĩnh vực công nghệ phát triển không hề thua kém Thung lũng Silicon của Hoa Kỳ. “ Quốc gia khởi nghiệp” được xuất bản với hy vọng sẽ đem đến cho độc giả những bài học về khởi nghiệp của một quốc gia luôn có nền kinh tế phát triển sôi động, con người thì luôn hướng đến sự cách tân và hướng đến một tương lai tươi sáng hơn.
 
---
 
Atlazbooks mời các bạn đón đọc!

Nhận xét của Đặng Lê Nguyên Vũ (CEO thương hiệu cà phê Trung Nguyên)
Có một số câu hỏi mà chúng ta cần phải xác định là nỗi-trăn-trở-đời-người. Ấy là: Tại sao có người thành công-kẻ thất bại? Tại sao có nước giàu-nước nghèo? Tại Sao Việt Nam Lại Mãi Nghèo? Làm thế nào để trở thành quốc gia vĩ đại, hùng cường, ảnh hưởng? Người Khác Làm Được Sao Ta Không Làm Được? Nước Khác Làm Được Sao Nước Ta Không Làm Được?
Trước những câu-hỏi-thời-đại, ta cần phải thao thức nhiều ngày đêm, phải tìm hiểu qua nhiều sách vở, tham vấn nhiều nhân vật ảnh hưởng, phải nghiên cứu nhiều quốc gia và thực mục sở thị nhiều cảnh đời… Có nhiều quốc gia, dân tộc cần phải được điển cứu để rút ra nguyên lý thành công phổ quát cho Việt Nam. Và Israel là dân tộc không-thể-bỏ-qua trên hành trình này.
 
Cuốn sách đặc sắc mà Bạn đang cầm trên tay kể nhiều câu chuyện kỳ thú làm toát lên phẩm chất vượt trội của con người và đất nước Israel. Sách phần nào giúp Bạn giải mã hiện tượng Israel, phần nào trả lời những câu hỏi lớn nêu trên.
 
Tôi có thể may mắn hơn một số người khi có khá nhiều cơ hội đi thực địa Israel. Nỗi niềm đau đáu trong Tôi là, bằng cách nào mà một dân tộc chỉ với khoảng 14 triệu dân (bao gồm khoảng 8 triệu dân trong nước và hơn 6 triệu kiều bào Do Thái ngoài lãnh thổ) và lại có thể sản sinh ra vô số chủ nhân Nobel, khoa học gia lỗi lạc và những nhà tài chính–kỹ nghệ đại tài để kiểm soát các lĩnh vực then chốt của thế giới? Làm thế nào mà một dân tộc hai nghìn năm vong quốc lại có thể chi phối hành tinh? Làm thế nào mà một quốc gia 8 triệu dân, với chỉ 65 năm tuổi lại làm chủ được cuộc chơi, luôn nắm thế thượng phong trước khối thù địch tôn giáo hơn 350 triệu người bủa vây? Israel có tài nguyên thiên nhiên bằng không, hai phần ba diện tích là hoang mạc, còn lại là đồi núi, sỏi đá cằn cỗi; nước ngọt thì thiếu trầm trọng. Nghịch cảnh như vậy, điều kiện thiếu đất – thiếu nước – thiếu người như vậy mà họ luôn tự chủ. Điều đáng suy tư là nước ta rộng hơn khoảng 12 lần, dân số đông hơn xấp xỉ 11 lần và tài nguyên nhiều gấp bội Israel nhưng ta lại kém 23 lần về GDP đầu người, thậm chí gián tiếp nhận viện trợ từ họ. Đây là Nỗi Niềm Lớn của chúng ta!
 
Ta cần phải hỏi, họ làm được sao ta không làm được? Họ nào phải thần thánh gì. Họ cũng là da thịt, cũng sinh-lão-bệnh-tử như ta. Họ cũng là người như ta thôi. Vậy, tại sao họ làm được mà ta không làm được? Ta tuyệt không thiếu bất kỳ một điều kiện nào để trở thành cường quốc. Nhưng phải chăng cái chúng ta thiếu chính là sức mạnh tinh thần, nhất là tinh thần quật cường và đoàn kết trong thời bình?
 
Trở thành doanh nhân khởi nghiệp là chuẩn mực trong xã hội Israel ngày nay. Rõ ràng Văn Hóa đóng vai trò sinh tử trong phát triển quốc gia, bên cạnh Tầm Nhìn của giới tinh hoa, Ý Thức Hệ, Thể Chế Vĩ Mô và Chiến Lược Thực Thi, được kích xúc bởi Văn Hóa Khởi Nghiệp.
 
Phân tích ngườiDo Thái-Israel, tôi cô đặc lại 3 tinh thần đặc trưng: Chiến Binh, Doanh Nhân và Sáng Tạo, đồng hành với Hoài Bão về Dân tộc Vĩ đại và Tư duy Toàn biên-Toàn diện-Toàn cầu. Trong đó, tinh thần Sáng tạo là tinh thần luôn tư duy xé rào, tiếp cận khôn ngoan và đặc biệt là, tinh thần Sáng-Tạo-có-Trách-Nhiệm. Tinh thần Sáng tạo, theo tôi, được người Israel-Do Thái coi là Năng Lượng Sống của họ.
 
Sở dĩ quốc gia Israel hùng cường-ảnh hưởng như thế, làm chủ được thời đại như thế, theo tôi, là bởi họ sở đắc 1 Hoài Bão - 3 Tinh Thần mà tôi đã nhắc đi nhắc lại.
 
Bạn hãy đọc sách và mài chí để hành động cho một Việt Nam Hùng Mạnh, Ảnh Hưởng và Trường Tồn, trước mọi mối đe dọa-thiên tạo lẫn nhân tạo. Người Khác Làm Được Thì Ta Làm Được. Nước Khác Làm Được Thì Nước Ta Làm Được. Ta nhất định làm được. Tôi nguyện sát cánh bên Bạn.

Trích đoạn
"Ngoan cố"
Bốn người đàn ông mang quốc tịch Mỹ, Nga, Trung Quốc và Israel đang đứng tại góc phố...Một phóng viên tiến đến hỏi: "Thứ lỗi cho tôi...Xin các vị vui lòng cho biết ý kiến về nạn thiếu hụt lương thực hiện nay?"
Người Mỹ trả lời: "Thiếu hụt nghĩa là gì?"
Người Trung Quốc ngạc nhiên :"Thịt là gì?"
Người Nga thắc mắc: "Ý kiến là gì?"
Người Israel hỏi lại: "Thế nào là xin thứ lôi?"
- Mike Leigh, hai nghìn năm-
 

Video
 
Nhận xét của bạn đọc (1 nhận xét)
 
 
 
 
 
Câu chuyện về một nền kinh tế thân kỳ, của những con người thần làm và làm nên những chuyện thần kỳ. Đọc và suy nghĩ, học hỏi và ứng dụng. Là một trong những quyển sách hay về cung cấp tri thức.

Gửi đánh giá của bạn

 
 
 
 
 

Nhận ngay điểm thưởng khi chia sẻ

. Là hệ thống điểm thưởng (giá trị quy đổi 1 điểm tương ứng 5 đồng) được dùng khi mua hàng tại Atlazbooks

Điều kiện để được cộng điểm: 
-  Trước khi gửi nhận xét bạn phải đăng nhập tài khoản tại Atlazbooks. 
-  Sau khi gửi nhận xét, ban quản trị sẽ duyệt trong vòng 24h làm việc, nếu nhận xét hợp lệ sẽ được hiển thị và cộng điểm. 
. Mỗi nhận xét được duyệt sẽ được tặng: 
- 200 điểm cho khách hàng đã từng mua hàng thành công tại Atlazbooks 
- 100 điểm cho khách hàng chưa từng mua hàng thành công.

Tham khảo thêm chính sách điểm thưởng

8h - 21h/T2-T6
8h30-13h00 T7

04.8585.7656/0984.526.521

Hỗ trợ trực tuyến

atlazbooks.hotro2atlazbooksMs. Hà
 

* 23 Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, TP Hà Nội

* 31/1 Đường 8, Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

 
 

Sách cùng thể loại

Nhân kiệt Thăng Long Hà Nội

Giá bìa:30.000 VNĐ
Giá bán: 24.000 VNĐ

Horrible Geography - Hoang mạc hoang sơ

Giá bìa:30.000 VNĐ
Giá bán: 24.000 VNĐ

Danh nhân thế giới

Giá bìa:86.000 VNĐ
Giá bán: 73.000 VNĐ

Ngàn năm áo mũ

Giá bìa:250.000 VNĐ
Giá bán: 200.000 VNĐ
NHẬN TIN KHUYẾN MÃI