-20%
Bí mật phía sau điện toán đám mây
test alt

Bí mật phía sau điện toán đám mây

Tác giả:
Xuất bản: 2011
NXB: ĐH KTQD
Dạng bìa: Mềm
Kích thước: 13 x 20.5 cm
Khối lượng: 396 g
Giá bìa: 74.000VNĐ
Giá bán: 59.500 VNĐ
Bạn nhận được 198 điểm thưởng khi mua cuốn sách này
Hết hàng
  • Giới thiệu
  • Báo chí giới thiệu
  • Đọc thử nội dung
 
 
Điện toán đám mây có thể được định nghĩa một cách đơn giản là sự sử dụng tài nguyên tính toán có khả năng thay đổi theo nhu cầu được cung cấp như một dịch vụ từ bên ngoài với chi phí trả cho mỗi lần sử dụng. Chúng ta có thể truy cập đến bất kỳ tài nguyên nào tồn tại trong "đám mây" tại bất kỳ thời điểm nào và từ bất cứ đâu thông qua hệ thống Internet.
Trong quá khứ, các công ty thành công phải dành thời gian quý báu và nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng – vốn được coi một lợi thế cạnh tranh – thì giờ đây đã xuất hiện rất nhiều khuyết điểm như: để lại một lượng lớn các tài nguyên tính toán không được sử dụng, làm tiêu tốn không gian trong các trung tâm dữ liệu lớn; buộc phải có người trông giữ các máy chủ; gắn liền với chi phí năng lượng...
Điện toán đám mây xuất hiện như một giải pháp tối ưu cho những khiếm khuyết này, đồng thời còn quản lý hiệu quả và thông minh những kho dữ liệu khổng lồ hiện có. Người ta có thể dễ dàng thấy được những lợi ích cũng như sự linh hoạt tuyệt đối mà điện toán đám mây mang lại cho doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, như: các máy tính dư thừa có thể đưa vào sử dụng và sinh lời bằng cách chuyển sang công ty khác hay người dùng khác mà họ có thể tình nguyện chi trả cho các chu kỳ tính toán thêm vào; các tài nguyên ứng dụng của bạn và các hệ thống công nghệ thông tin liên tục cần thiết trở nên thông dụng; chúng ta có thể trả chi phí hạ tầng cơ sở này cho nhà cung cấp nào cung cấp giá và dịch vụ tốt nhất...
Chính vì những lợi thế đó, điện toán đám mây đã trở thành một thứ “hàng nóng” khiến các gã khổng lồ mạng như Amazon, Google và Microsoft phải nhảy vào cuộc với một danh mục đa dạng các sản phẩm cung cấp cho thị trường, khiến điện toán đám mây có được một vị trí vững chắc trong ngành Công nghệ Thông tin. Cùng với việc các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực này như IBM và HP, Salesforce.com tiếp tục củng cố vị thế của mình, biến điện toán đám mây từ lúc sơ khai thành một lĩnh vực rộng lớn với tiềm năng tăng trưởng khổng lồ, trở thành nhân tố làm thay đổi ngành công nghiệp máy tính, chiếm một vị trí không thể thay thế trong ngành Công nghệ Thông tin cũng như trong quá trình xây dựng, đổi mới và phát triển của các doanh nghiệp. Salesforce.com chuyển mình từ một công ty nhỏ trở thành một công ty có giá trị 18 tỷ đô-la. Công ty đồng thời nhận được giải thưởng cải cách công nghệ danh giá của Wall Street Journal; được tạp chí Business Week đánh giá là một trong 10 công ty tiên tiến nhất; đứng thứ bảy trong 40 doanh nghiệp xuất sắc theo tạp chí Wired, hai năm liền được chọn là doanh nghiệp tiêu biểu của Forbes và được tạp chí Business Ethic Magazines bầu chọn là một trong số những công ty chuẩn mực nhất trên thế giới.
Câu hỏi đặt ra là làm thế nào từ một công ty nhỏ trong căn phòng đi thuê, Salesforce.com trở thành công ty phần mềm phát triển nhất thế giới trong chưa đầy một thập kỷ? Tại sao Salesforce.com có thể nhanh chóng phát triển, đạt được thành công ngoài mong đợi với ứng dụng điện toán đám mây? Làm thế nào Salesforce.com đưa điện toán đám mây trở thành một ứng dụng không thể thiếu đối với ngành Công nghệ Thông tin? Cuốn sách best-seller Bí mật phía sau điện toán đám mây này sẽ là câu trả lời hoàn hảo cho tất cả những thắc mắc đó.
Được viết với văn phong đơn giản, dễ tiếp cận, dưới ngòi bút khá hài hước của chính CEO Marc Benioff của Salesforce.com cùng nhà báo nổi tiếng Carlye Adler, Bí mật phía sau điện toán đám mây mang đến cho độc giả 9 cẩm nang không thể thiếu trong quá trình xây dựng và phát triển doanh nghiệp, từ giới thiệu, quảng bá đến cải tiến sản phẩm, từ khởi nghiệp đến tiếp thị, từ tổ chức sự kiện đến bán hàng, từ công nghệ đến làm từ thiện, từ quản lý tài chính đến lãnh đạo… Cuốn sách cũng là câu chuyện cuộc đời, những trải nghiệm của Marc Benioff trong suốt 10 năm xây dựng, phát triển và điều hành Saleforce.com, những khó khăn thách thức và cả những chiến lược, thành công của Salesforce.com. Từ đó chỉ ra rằng những ai có ý tưởng đều có thể trở thành gã khổng lồ như Salesforce.com. Hay nói như lời của Athony Rubbins – diễn giả nổi tiếng và là tác giả của cuốn Unlimited Power – “Cuốn sách giúp bạn tập trung vào tầm nhìn, tư duy khác biệt và quản lý doanh nghiệp hiệu quả hơn – điều có thể thay đổi sự nghiệp cũng như cuộc sống của bạn”.

Trích
Bạn bè tôi, và cả một số đồng nghiệp tại Oracle đã tới thăm tôi. Chúng tôi chuyện trò rất lâu, bàn về tương lai sẽ thế nào và chúng tôi muốn làm việc gì. Katrina và Terry Garnett là hai người trong số đó. Terry và tôi trở thành bạn bè khi anh ấy đảm nhiệm công việc tiếp thị và phát triển kinh doanh cho Oracle. Sau đó, anh chuyển tới Venrock - quỹ đầu tư mạo hiểm của gia đình Rockefeller. Ở đó, anh trở nên nổi tiếrig với những quyết định đầu tư khôn ngoan vào các công ty như Apple hay Intel, và anh cũng đầu tư vào các công ty mới khởi nghiệp. Tôi rất kính nể bản năng thị trường của Terry. Một hôm, khi đi bơi, chúng tôi bắt đầu bàn luận về' những công cụ tìm kiếm trên Internet và cách Internet thay đổi mọi thứ của người tiêu dùng.

Tôi thật sự bị thu hút bởi những trang web như Amazon.com, với cuộc cách mạng hóa cách thức mua hàng của người tiêu dùng. Tôi chợt nghĩ Internet cũng có thể thay đổi ngành kinh doanh như các ngành dịch vụ khác. Tôi kể với Terry việc tôi đang nghiên cứu cách kiếm lời từ những người tiêu dùng trên Internet trong lĩnh vực kinh doanh. Anh động viên tôi theo đuổi công nghệ Internet riêng của mình. “Cậu đã ở Oracle mãi rồi; đó là con đường an toàn”, cậu ta nói. “Nhưng tôi nghĩ cậu phải là một ông chủ. Cậu có thể làm gì đó...
 
 
Nhận xét của bạn đọc(0 nhận xét)

Gửi đánh giá của bạn

 
 
 
 
 

Nhận ngay điểm thưởng khi chia sẻ

. Là hệ thống điểm thưởng (giá trị quy đổi 1 điểm tương ứng 5 đồng) được dùng khi mua hàng tại Atlazbooks

Điều kiện để được cộng điểm: 
-  Trước khi gửi nhận xét bạn phải đăng nhập tài khoản tại Atlazbooks. 
-  Sau khi gửi nhận xét, ban quản trị sẽ duyệt trong vòng 24h làm việc, nếu nhận xét hợp lệ sẽ được hiển thị và cộng điểm. 
. Mỗi nhận xét được duyệt sẽ được tặng: 
- 200 điểm cho khách hàng đã từng mua hàng thành công tại Atlazbooks 
- 100 điểm cho khách hàng chưa từng mua hàng thành công.

Tham khảo thêm mẹo viết comment hay tại đây!

8h - 21h/T2-T6
8h30-13h00 T7

04.8585.7656/0984.526.521

Hỗ trợ trực tuyến

atlazbooks.hotro2atlazbooksMs. Hà
 

* 23 Hoàng Văn Thái, Khương Mai, Thanh Xuân, TP Hà Nội

* 31/1 Đường 8, Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

 
 

Sách cùng thể loại

Nghĩ Ngược Lại Và Làm Khác Đi

Giá bìa:59.000 VNĐ
Giá bán: 50.000 VNĐ

42 năm làm ăn tại Mỹ và Trung Quốc

Giá bìa:45.000 VNĐ
Giá bán: 36.000 VNĐ

Kế hoạch làm giàu 365 ngày

Giá bìa:79.000 VNĐ
Giá bán: 63.500 VNĐ

Sói Già Phố Wall (Phần 2)

Giá bìa:155.000 VNĐ
Giá bán: 124.000 VNĐ
NHẬN TIN KHUYẾN MÃI